Nước sạch và nhức nhối lâu nay

Nước sạch và nhức nhối lâu nay

11/08/2023 Châu Kim Thái 0 Bình luận

Nước sạch và nhức nhối lâu nay

 

Như thế nào là nước sạch?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nước sạch là nước đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng nước uống, được sử dụng để uống, nấu ăn, vệ sinh và các hoạt động sinh hoạt khác. Nước sạch phải không chứa các chất ô nhiễm có hại cho sức khỏe con người, bao gồm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, hóa chất, kim loại nặng và các chất ô nhiễm khác.

Chất lượng nước sạch được xác định dựa trên các tiêu chuẩn về vi sinh vật, hóa học và vật lý. Tiêu chuẩn về vi sinh vật quy định mức độ ô nhiễm của nước bởi vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Tiêu chuẩn về hóa học quy định mức độ ô nhiễm của nước bởi các hóa chất như thuốc trừ sâu, kim loại nặng và các chất ô nhiễm khác. Tiêu chuẩn về vật lý quy định mức độ ô nhiễm của nước bởi các chất vật lý như bùn, cát, cặn bã và các chất ô nhiễm khác.

 

Những vấn đề nhức nhối hiện nay

Thiếu nước sạch

Theo báo cáo của UNICEF năm 2022, tỷ lệ người dân Việt Nam sử dụng nước sạch đạt 93%, trong đó 84% là ở khu vực thành thị và 99% là ở khu vực nông thôn. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 7 triệu người dân Việt Nam không có quyền tiếp cận nước sạch, chủ yếu sống ở các vùng sâu vùng xa, miền núi và hải đảo.

 

Ô nhiễm nguồn nước

Nguồn nước sinh hoạt ở Việt Nam đang bị ô nhiễm bởi nhiều yếu tố, bao gồm: rác thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, thuốc trừ sâu, phân bón và các chất hóa học khác. Ô nhiễm nguồn nước có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A,... và các bệnh về da.

 

Chi phí nước sạch

Chi phí nước sạch ở Việt Nam đang tăng lên, đặc biệt là ở các khu vực đô thị. Điều này có thể gây khó khăn cho người dân, đặc biệt là những người có thu nhập thấp.

 

Thiếu ý thức bảo vệ nguồn nước

Một số người dân Việt Nam chưa có ý thức bảo vệ nguồn nước. Họ có thể vứt rác thải, nước thải và các chất ô nhiễm khác ra sông hồ, suối và các nguồn nước khác. Điều này có thể làm ô nhiễm nguồn nước và gây ra các vấn đề về sức khỏe cho người dân.

 

Giải pháp của REWA cho những vấn đề này

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vậy nên REWA cung cấp cho quý khách hàng rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với chất lượng nguồn nước đầu vào của gia đình bạn. Chủ động phòng tránh các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe từ nguồn nước sinh hoạt hằng ngày. Không còn nỗi lo về chất gây hại sẽ xâm nhập cơ thể, chất lượng sống nâng cao cho cuộc sống dễ dàng hơn, hạnh phúc hơn

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo